85/18 ĐX 037 P.Phú Mỹ, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương. 0906.313.246

QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG

Quan trắc môi trường là việc làm cần thiết của mỗi doanh nghiệp, việc quan trắc môi trường được thể hiện qua: khí thải,nước thải và môi trường lao động.

I. QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ?

Quan trắc môi trường là việc theo dõi đột xuất định kì liên tục có hệ thống về các thành phần môi trường các nhân tố tác động đến môi trường, chất thải nhằm cung cấp thông tin đánh giá hiện trường môi trường diễn biến chất lượng môi trường và tác động xấu đến môi trường.

quan trac moi truong la gi 1

II. VÌ SAO CẦN QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG

Quan trắc môi trường đánh giá các yếu tố tác động lên môi trường như: đất, nước, không khí,… Do quá trình hoạt động sản xuất các công ty đã thải ra môi trường không nhỏ chất thải vì thế mà cần có việc quan trắc môi trường thường xuyên nhằm kịp thời đánh giá những tác động đến môi trường. Qua đó xây dựng hệ thống quản lý môi trường chặt chẽ. Kiểm soát mức độ ô nhiễm từ đó góp phần bảo vệ môi trường.
Xem ngay XEM THÊM:>>>QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG MỚI NHẤT 2023

III. QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG LÀ ĐÁNH GIÁ NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Thành phần môi trường phải được quan trắc bao gồm:
- Môi trường nước gồm nước mặt, nước dưới đất, nước biển;
- Môi trường không khí xung quanh;
- Môi trường đất, trầm tích;
- Đa dạng sinh học;
- Tiếng ồn, độ rung, bức xạ, ánh sáng.
Nguồn thải, chất thải, chất ô nhiễm phải được quan trắc bao gồm:
- Nước thải, khí thải;
- Chất thải công nghiệp phải kiểm soát để phân định chất thải nguy hại theo quy định của pháp luật;
- Phóng xạ;
- Chất ô nhiễm khó phân hủy phát thải và tích tụ trong môi trường;
- Các chất ô nhiễm khác.
(Điều 108 Luật Bảo vệ môi trường 2020)

quan trac moi truong cho doanh nghiep

IV. MỨC XỬ PHẠT KHI DOANH NGHIỆP KHÔNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG ĐỊNH KỲ

1. Xử phạt hành chính

Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt khi không quan trắc môi trường định kỳ hoặc không thực hiện đúng theo quy định sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại nghị định 45/2022 phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường là 1.000.000.000 đồng đối với cá nhân và 2.000.000.000 đồng đối với tổ chức.
2. Xử phạt bổ sung
Theo như Nghị định 45/2022 hình thử xử phạt bổ sung gồm có:

- Tước quyền sử dụng có thời hạn đối với: giấy phép môi trường; giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Luật Xử lý vi phạm hành chính từ 01 tháng đến 24 tháng, kể từ ngày quyết định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực thi hành
- Tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường,tịch thu sản phẩm có giá trị sau khi tiêu hủy và xử lý theo quy định của pháp luật;
- Việc áp dụng hình thức xử phạt bổ sung đình chỉ hoạt động có thời hạn hoặc tước quyền sử dụng giấy phép môi trường có thời hạn

Xem ngay XEM THÊM:>>>HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG

V. CÔNG TY TNHH KTCN ĐẠT HOÀNG GIA ĐƠN VỊ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG ĐỊNH KỲ UY TÍN

0977 061 634 0906 313 246
 

Là một đơn vị đi đầu trong việc quan trắc môi trường định kỳ của các doanh nghiệp chúng tôi luôn đổi mới cập nhật nhiều phương pháp, máy móc hiện đại tân tiến nhằm phục vụ quá trình lấy mẫu và phân tích tại phòng thí nghiệm đảm bảo đưa ra các thông số chính xác nhất.
Chúng tôi sở hữu nguồn nhân lực chuyên môn cao hiểu biết nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo giái quyết hết những vấn đề về môi trường mà doanh nghiệp còn đang vướng mắc.
Về chi phí giá cả quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm, đơn vị chúng tôi tự tin là đơn vị đưa ra mức chi phí hợp lý cạnh tranh nhất trên thị trường đảm bảo không phát sinh thêm chi phí.
Nếu quý khách hàng còn có các thắc mắc khác liên quan đến việc quan trắc môi trường, quý khách hang có thể liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ ĐẠT HOÀNG GIA
ĐỊA CHỈ: số 104 đường Đồng Cây Viết, phường Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
SỐ ĐIỆN THOẠI: 
 0906.313.246 - 0366.673.246 
EMAIL: moitruongcms@gmail.com
WEBSITE: moitruongcms.com 

Dịch vụ khác

Tư vấn, hỗ trợ Quý Khách Hàng 24/7

Khách hàng tiêu biểu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây