Số 85/15 dx 037, P.Phú Mỹ, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương. 0906.313.246

XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ chất ô nhiễm ra khỏi nước thải như nước thải từ các công ty sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư, cụm công nghiệp,....

XỬ LÝ NƯỚC THẢI LÀ GÌ?

Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ chất thải gây ô nhiễm ra khỏi nguồn nước thải của các hộ gia đình các công ty xí nghiệp nhà máy. Nó bao gồm các quá trình vật lý, hóa học, sinh học để loại bỏ chất gây ô nhiễm và sản xuất nước thải đã được lý an toàn ra môi trường.

xu li nuoc thai la gi 1


XEM THÊM:>>> CÁC HÓA CHẤT DÙNG TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI DÙNG TRONG NHIỀU LĨNH VỰC

Hiện nay nền công nghiệp phát triển kéo theo việc nhiều nhà máy được thành lập. Việc xả thải ra môi trường là đều tất yếu và công nghệ lý nước thải thật sự rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực như:
- Các công trình công cộng, khu công nghiệp, khu dân cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, resort, khu du lịch,….
- Các công ty xí nghiệp sản xuất công nghiệp giấy và bột giấy, cao su, sữa, nước giải khát.
- Các ngành chế biến thực phẩm, tinh bột, nông sản, công nghiệp mía đường, cồn rượu, bia
- Công nghiệp hóa chất, dệt nhuộm, xi mạ, in ấn bao bì, hóa dầu, luyện kim, chế tạo máy

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Với các hoạt động lao động sản xuất hay sinh hoạt các quá trình này đều thải ra môi trường một lương lớn nước thải nguy hại. Đặc biệt là các công ty công trình nhà máy xí nghiệp vì thế mà vấn đề về an toàn nguồn nước bảo vệ môi trường luôn là vấn đề hàng đầu mà các ban ngành đề ra hàng đầu. Nhằm đảm bảo an toàn nguồn nước và tái sử dụng nước sạch bảo vệ môi trường hiện nay các công ty đều rất chú trọng đến vấn đề xử lý nước thải.

he thong xu li nuoc thai


Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải tốt sẽ giúp tái sử dụng nước an toàn không gây hại cho con người. Bên cạnh đó hệ thống lý nước thải được thiết kế phù hợp với đặc tính và nhu cầu xả thải sẽ sử dụng được lâu bền và tránh đi tình trạng thường xuyên nâng cấp sửa chữa hệ thống. Ngoài ra còn giúp các công ty hạn chế rủi ro nếu không may bị các cơ quan ban ngành kiểm tra và xử phạt.

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

 Tùy vào mỗi đơn vị thi công trong lĩnh vực môi trường mà có cách vận hành quy trình lý nước thải khác nhau như mục đích chính vẫn là loại bỏ các chất độc hại ra khỏi nguồn nước trước khi xả thải ra môi trường.

quy trinh xu li nuoc thai


XEM THÊM:>>>4 CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI NĂM 2022

Quy trình vận hành và thi công của nhà máy xử lý nước thải với quy trình này đều được áp dụng hầu hết cho các ngành nghề khác nhau của các công ty xí nghiệp, các khu công nghiệp, xử lý nước thải sinh hoạt,… nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ cần bố trí thêm cho phù hợp việc này cần phải có sự tư vấn thêm bởi kỹ sư có chuyên môn.

 LỢI ÍCH CỦA VIỆC XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Nước thải ra từ các hoạt động sản xuất hay sinh hoạt ngày càng nhiều việc  xử lý nước thải là việc làm cần thiết vì nó mang đến những lợi ích sau:
- Giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước đây là giải pháp quan trọng trong việc loại bỏ những chất độc nguy hại, hóa chất, mầm mống gây bệnh ra bên ngoài.
- Cải thiện nguồn nước ở đất tăng khả năng sinh trường cây trồng,  kích thích sự phát triển nông nghiệp.
- Giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí: giảm mùi hôi, tạo bầu không khí trong lành, tăng chất lượng môi trường không khí.
- Đối với doanh nghiệp giúp doanh nghiệp không bị vi phạm pháp luật hiện hành. Đảm bảo doanh nghiệp hoàn thành trách nhiệm với việc bảo vệ môi trường. Chính vì thế mà việc lắp đặt vận hành hệ thống xử lý nước thải là điều cực kỳ quan trọng với mỗi doanh nghiệp.

xu li nuoc thai bao ve moi truong


Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Đạt Hoàng Gia có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt vẫn hành xử lý nước thải. Đảm bảo các tiêu chuẩn lắp đặt tiết kiệm an toàn hiệu quả cao. Nếu có các vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ ĐẠT HOÀNG GIA

ĐỊA CHỈ: số 104 đường Đồng Cây Viết, phường Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
SỐ ĐIỆN THOẠI: 0274.3860.471 – 0977.061.634 – 0906.313.246

EMAIL: moitruongcms@gmail.com – dathoangia22@gmail.com
 

Dịch vụ khác

Khách hàng tiêu biểu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây