83 Đường DX 37, P.Phú Mỹ, Tp Thủ Dầu Một,Bình Dương 0906.313.246

Mật rỉ đường giá rẻ và công dụng

Mật rỉ đường giá rẻ và công dụng
MẬT RỈ ĐƯỜNG LÀ GÌ ? TÁC DỤNG HAY TÁC HẠI CỦA CHÚNG RA SAO ?
Mật rỉ đường còn có tên tiếng anh là MOLASSES chúng được lấy từ cây mía sau khi thu hoạch được cắt bỏ lá. Thân mía được nghiền hoặc cắt nhỏ rồi ép lấy nước. Đun sôi nước để cô đặc, đến khi tạo nên các tinh thể đường. Các tinh thể đường được tách ra và phần mật mía tiếp tục được cô. Sau khoảng 3 lần cô đặc, hầu như không thể tạo thêm các tinh thể đường bằng các biện pháp thông thường, chất lỏng còn lại chính là rỉ mật hay rỉ đường.

THÀNH PHẦN HOÁ HỌC CỦA MẬT RỈ ĐƯỜNG GỒM:
Đường: là thành phần chủ yếu của Mật rỉ. Trong đó, Sucroza chiếm 44%, Fructoza chiếm 13%, Glucoza chiếm 10%, Axit amin chiếm 3%, các chất khác chiếm 30%. Rỉ đường không chứa protein, chất xơ và chất béo. Các chất khoáng có xu hướng giữ sucroza trong dung dịch, cho nên cân bằng giữa đường khử và chất khoáng sẽ quyết định sản lượng sucroza lý thuyết có từ cây mía. Phần sirô còn lại thường được coi là Rỉ mật.
Chất khoáng: hàm lượng Ca trong rỉ mật mía cao tới 1%, trong khi đó hàm lượng P lại thấp. Rỉ mật giàu Na, K, Mg và S. mật rỉ cũng chứa một lượng đáng kể các nguyên tố vi lượng như Cu (7 ppm), Zn (10 ppm), Fe (200 ppm), Mn (200 ppm).

CÔNG DỤNG CỦA MẬT RỈ ĐƯỜNG:
NGÀNH THỰC PHẨM:
* Phụ liệu lên men sản phẩm rượu 
* Sử dụng trong sản xuất một số loại bia đặc biệt có màu tối.
* Phụ liệu trong chế biến thức ăn chăn nuôi.
* Sử dụng để tạo hương cho thuốc lá.
* Sử dụng làm mồi câu cá.

MẬT RỈ ĐƯỜNG SỬ DỤNG ĐỂ KIỂM SOÁT ĐỘ PH TRONG AO NUÔI TÔM:
Sử dụng mật đường trong nuôi tôm có khả năng kiểm soát NH3 và NO2 một cách hiệu quả. Có thể nhiều người nuôi chưa biết, tôm chỉ đồng hóa được từ 20 – 30% lượng thức ăn được đưa vào cơ thể, phần còn lại sẽ bị thả ra ngoài ao nuôi. Lúc này, nước ao nuôi sẽ tiếp nhận khoảng 50% tổng lượng thức ăn dư thừa và sẽ được chuyển hóa thành khí độc ao tôm NH3 và NO2.
Kiểm soát độ pH chính là một trong những tác dụng của mật rỉ đường trong nuôi tôm. pH cao thường do mật độ tảo quá dày khiến tảo tiêu thụ một lượng Carbon nên giảm giảm tính axit của nước khiến độ pH tăng cao. Việc sử dụng Mật đường trong nuôi tôm sẽ giúp gia tăng mật độ vi khuẩn dị dưỡng cạnh tranh hiệu quả nguồn carbon với tảo. Chính vì thế, Mật Rỉ Đường được sử dụng để ổn định độ pH trong ao tôm, vừa hiệu quả mà không ảnh hưởng đến tôm nuôi.

NUÔI VI SINH TRONG XỬ LÝ NƯỚC 
Nuôi vi sinh cũng là một tác dụng của mật rỉ đường trong nuôi tôm được người nuôi chú trọng. Mật rỉ đường được ủ với men vi sinh trong khâu xử lý nước sử dụng. Tùy vào từng loại men vi sinh mà liều lượng ủ mật rỉ đường khác nhau. Việc sử dụng rỉ đường sẽ giúp ổn định chất lượng nước, hạn chế dịch bệnh một cách hiệu quả.
Ủ PHÂN VI SINH 
Mật rỉ được sử dụng rộng rãi trong ủ phân vi sinh nhờ có dộ dinh dưỡng cao và giá thành rẻ, giúp ngắn thời gian ủ phân tạo ra nguồn phân bón sạch và tận dụng được các chế phẩm trong chăn nuôi, sản xuất, tiết kiệm chi phí sản xuất và tăng thu nhập cho bà con.
CẢM ƠN BÀ CON ĐÃ THAM KHẢO BÀI VIẾT CỦA CHÚNG TÔI.

MUA MẬT RỈ Ở ĐÂU UY TÍN VÀ SỐ LƯỢNG LỚN TẠI BÌNH DƯƠNG 
CÔNG TY TNHH KTCN ĐẠT HOÀNG GIA chuyên cung cấp các sản phẩm Mật Rỉ Đường với chất lượng tốt nhất, cam kết có giá bán rẻ nhất tại BÌNH DƯƠNG, chúng tôi thường xuyên giao hàng và phân phối các dòng sản phẩm này trên toàn quốc.
LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI
0977 061 634 
Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường cùng với đội ngũ nhân viên có trình độ và tận tâm trong công việc, chúng tôi đã tư vấn và thi công cũng như hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là áp dụng mật rỉ đường trong nuôi tôm là một trong những hoạt động được nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm do công ty chúng tôi phân phối và cung cấp.
 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ  ĐẠT HOÀNG GIA 
Địa chỉ: 
83 Đường DX 37, P.Phú Mỹ, Tp Thủ Dầu Một,Bình Dương
Điện thoại: 0977.061.634 - 0904.762.844
Email : moitruongcms@gmail.com  -  dathoangia22@gmail.com
Trang web: www.moitruongcms.com.vn

 

Khách hàng tiêu biểu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây