83 Đường DX 37, P.Phú Mỹ, Tp Thủ Dầu Một,Bình Dương 0906.313.246

THIẾT KẾ CẢI TẠO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÒNG THÍ NGHIỆM

Print Friendly and PDF
Với tính chất là 1 phòng thì nghiệm thì lượng nước thải trong quá trình sử dụng các phương pháp thí nghiệm với các thành phần nguy hiểm nếu không xử lý mà thải ra môi trường sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đến hệ sinh thái và con người xung quanh.

Một số chỉ tiêu có trong nước thải phòng thí nghiệm như: Temperatuare, color, pH, BOD5 (200C), COD, Total Suspended Solid, Arsenic, Mercury, Lead, Cadimi, Crom (VI), Crom (III), Copper, Zinc, Niken, Mangan, Iron, Total Cyanide, Total Phenol, Mineral oil anh fat, Sulfide, Fluoride, Ammonia NH3 (Calculation based Nitrogen), Total Nitrogen, Total phosphorus, Chlorine, Residual Chlorine, Total organic chlorine, Total organic phosphorus, Total PCB, Gross α activity, Gross β activity, Coli form, Odor, Tin, Animal & vegetabale fat and oil.

Với số lượng các phòng thí nghiệm nhiều như hiện nay việc xử lý nước thải phòng thí nghiệm là nhiệm vụ cấp thiết nhất của bạn. Thời gian gần đây có khá nhiều đơn vị gọi điện đến công ty tư vấn môi trường CMS để nhờ tư vấn
THIẾT KẾ CẢI TẠO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÒNG THÍ NGHIỆM

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm

1so do cong nghe xu ly nuoc thai phong thi nghiem

Thuyết minh sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm

Nước thải đầu vào với lưu lượng cực đại được dẫn qua hệ thống thu gom về hố thu gom.Với thể tích bể thu gom khá lớn nên hố thu được sử dụng thành bể điều hòa với chức năng điều hòa lưu lượng nước thải để giúp ổn định cho quá trình xử lý tiếp theo.

Tại bể điều hòa do lượng cặn trong nguồn nước thải lớn nên cần lắp đặt 1 máy khuấy để khuấy trộn để tránh lắng đọng cặn lắng tại bể điều hòa. Tại bể điều hòa lắp đặt 2 bơm chìm để bơm nước thải từ bể điều hòa lên bể keo tụ tạo bông, hai bơm điều hòa hoạt động luân phiên.

Do tính chất của nguồn nước thải chỉ có thành phần SS cao 5000 mg/lít nên hóa chất PAC được sử dụng làm hóa chất keo tụ để đảm bảo tăng hiệu quả keo tụ và giảm được chi phí hóa chất.

PAC được pha trong bồn với số lượng phù hợp được khuấy trộn bằng máy khuấy tốc độ cao. PAC được bơm định lượng bơm lên bể keo tụ và được moto khuấy nhanh trong bể kep tụ. Các chất rắn lơ lửng trong dòng thải được hòa trộn với hóa chất keo tụ.

Lượng chất rắn lơ lửng trong dòng thải dưới tác dụng của hóa chất keo tụ, hóa chất keo tụ sẽ phân ly thành các hạt keo, các hạt keo này có kích thước lớn sẽ kết hợp với thành phần chất rắn lơ lửng trong dòng thải để tạo thành các bông cặn.

xu ly nuoc thai phong thi nghiem

Các bông cặn sau khi keo tụ tạo thành các bông cặn nhưng kích thước các bông cặn vẫn còn nhỏ, lắng chậm. Nước thải sau khi qua bể keo tụ được dẫn qua bể tạo bông, tại bể tạo bông hóa chất trợ keo tụ polimer được bổ sung có tác dụng liên kết các bông cặn nhỏ lại tạo thành các công cặn có kích thước lớn hơn đồ thời tăng hiệu quả lắng.

Sau quá trình keo tụ tạo bông thì toàn bộ thành phần ô nhiễm trong dòng nước thải được keo tụ tạo thành các bông căn. Quá trình tách các bông cặn ra khỏi dòng nước thải được tiến hành trong bể lắng hóa lý.

Bể lắng hóa lý được thiết kế là bể lắng đứng để đảm bảo tốt khả năng lắng và phù hợp với lưu lượng, tính chất nước thải. Sau khi tách riêng phần bông cặn ra khỏi dòng nước thì nước thải sau xử lý được thu bằng các máng răng cưa dọc theo bể. Các bông cặn được lắng dưới đáy bể và định kỳ bơm về bể chứa bùn.

Nước thải được thu tại máng răng cưa sau đó dẫn về bể trung gian. Tại bể trung gian có gắn thiết bị đầu dò mực nước để điều khiển bơm trục ngang cao áp bơm qua bể lọc áp lực để loại bỏ toàn bộ cặn lơ lửng trong dòng nước thải.

Quy trình xử lý bùn trong quá trình xử lý nước thải phòng thí nghiệm

Bùn thải được định kỳ bơm từ bể lắng bơm về bể chứa bùn. Tại bể chứa bùn thì nước thải còn lẫn trong bùn được tách ra khỏi bùn dẫn về bể điều hòa.

Bùn thải định kỳ được ép bằng hệ thống máy ép bùn. Do tích chất và lưu lượng nước thải không cho phép nên không thể đầu tư hệ thống máy ép bùn tiên tiến. Quá trình xử lý bùn thải trong hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm được áp dụng theo thiết bị ép bùn cải tiến của công ty.

Lượng bùn cặn thấp nên quá trình xử lý bùn sau thời gian 1 tới 2 tuần. Bùn được bơm nên thùng hòa trộn, bùn thải được hòa trộn với polimer cation để đông tụ các bông bùn và tách chúng khỏi nước.

cao tao he thong xu ly nuoc thai phong thi nghiem

Khảo sát và cải tạo hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm công ty Torrecid Việt Nam

Sau khi các bông bùn được đông tụ thì được dẫn tới khung ép bùn, sử dụng quá trình lắng trọng lực để tách nước ra khỏi bùn. Công nhân vận hành sẽ xúc bùn vào bao đem đi phơi và được lưu lại sau đó sẽ được chở đi xử lý tại các nhà máy xử lý bùn.

Quá trình vận hành trạm xử lý được tự động hóa bằng các thiết bị đầu dò mực nước. Do hóa quá trình xử lý là quá trình xử lý hóa lý nên cần có công nhân pha hóa chất và định kỳ xử lý bùn thải sau 1 tới 2 tuần.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠT HOÀNG GIA

Địa chỉ: Số 85/18, đường ĐX 37, tổ 19, P.Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, T. Bình Dương, Việt Nam

Số điện thoại: 0274.3860.471 – 0906.313.246

Email: moitruongcms@gmai.com

Tư vấn – Bất cứ khi nào bạn cần : 24/7

Print Friendly and PDF

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới hơn

XỬ LÝ BỤI SƠN ƯỚT BẰNG MÀNG NƯỚC

XỬ LÝ BỤI SƠN ƯỚT BẰNG MÀNG NƯỚC

Việc phun sơn, làm đẹp sản phẩm là một quá trình không thể thiếu trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất hiện nay. Một số ngành sản xuất sử dụng một lượng...

Tin cũ hơn

XỬ LÝ KHÍ THẢI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN

XỬ LÝ KHÍ THẢI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN

Đối với các công ty, doanh nghiệp sản xuất, hệ thống xử lý khí thải là rất cần thiết bởi các nhà xưởng sản xuất thường sử dụng nhiên liệu đốt củi,...

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MBBR

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MBBR

Trong loạt những công nghệ xử lý nước thải hiện nay, chắc bạn cũng không còn lạ lẫm gì với công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBBR nữa. Nhưng chi...

Lập phương án trám lấp giếng khoan theo đúng quy định

Lập phương án trám lấp giếng khoan theo đúng quy định

Công ty môi trường CMS chuyên lập phương án trám lấp giếng khoan. Bạn đang có khó khăn khi lập phương án trám lấp, có giếng khoan không sử dụng, cần...

HẦM BIOGAS HDPE

HẦM BIOGAS HDPE

Giải pháp hồ ủ Biogas xử lý chất thải trong chăn nuôi gia súc, gia cầm và chế biến nông sản lấy khí đốt chạy máy phát điện rất có hiệu quả ở những...

Công nghệ xử lý nước thải AOP (Advance Oxidation Process)

Công nghệ xử lý nước thải AOP (Advance Oxidation Process)

Công nghệ AOP (Advanced Oxidation Processes) là một công nghệ được CMS ứng dụng để xử lý triệt để chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy trong nước thải dựa...

Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi Heo

Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi Heo

Mức độ nguy hiểm của nước thải trong chăn nuôi heo chắc hẳn ai cũng biết. Bởi vậy, nếu không xử lý sớm lượng nước thải ra môi trường ngoài sẽ ảnh...

HAI QUY TRÌNH CHUẨN XỬ LÝ KHÍ THẢI CÔNG NGHIỆP

HAI QUY TRÌNH CHUẨN XỬ LÝ KHÍ THẢI CÔNG NGHIỆP

Ngày nay, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đang rất phát triển, cuộc sông người dân ngày càng được nâng cao, dân số ngày càng tăng thì đòi hỏi...

Những hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Những hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi đưa ra môi trường là việc làm cần thiết đối với bất cứ cơ quan, doanh nghiệp hay cá nhân nào. Việc xử...

Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt luôn luôn đạt QCVN

Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt luôn luôn đạt QCVN

CMS giới thiệu quy trình xử lý nước thải sinh hoạt đảm bảo luôn đạt QCVN 2019. Quy trình vận hành đơn giản, thiết kế thi công nhanh chóng.

XỬ LÝ KHÍ THẢI NHÀ MÁY SẢN XUẤT GẠCH MEN

XỬ LÝ KHÍ THẢI NHÀ MÁY SẢN XUẤT GẠCH MEN

Hiện nay nhu cầu sử dụng gạch tại việt nam cũng như các nước trên thế giới là rất lớn. Cùng với sự gia tăng dân số nhu cầu nhà ở càng khắt khe hơn...

Khách hàng tiêu biểu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây